Mạch Nha Đặc Nhân Thùy

90.000

Ở Châu Âu, người ta làm đường từ củ cải. Ở Campuchia người ta lấy đường từ cây thốt nốt … Còn riêng ở Quảng Ngãi có một cách chế tạo đường rất đặc biệt từ lúa gạo, đó là mạch nha.

Số lượng :

Mô tả

  • Mạch Nha Nhân Thùy được chế biến từ Hạt Gạo & Mộng Lúa theo phương pháp cổ truyền bao đời nay của người dân xứ Quảng. Việc sử dụng Mạch Nha thay thế đường trong các bữa ăn sẽ mang đến cho bạn an toàn về sức khỏe…

Dung tích: 200ml ( Khối lượng tịnh: 500gr)

Quy cách: Hũ Thủy Tinh nắp vặn

Cách dùng: Ăn trực tiếp hoặc dùng để chế biến thức ăn (thay cho đường)

Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất

 

Tìm về nguồn gốc của đặc sản Mạch Nha Quảng Ngãi

Đất Quảng có câu “Kẹo gương Thu Xà, Mạch nha Mộ Đức” vùng đất Mộ Đức nổi tiếng về Nha, và truyền đời về Mạch Nha, mạch nha ở đây ngon nổi tiếng, với những bí quyết riêng mỗi nghệ nhân làm nên sự khác biệt. Tôi hãnh diện khi được sống, công tác đây vài năm rồi.

Nhưng bạn biết rồi đó, cái gì mà đặc sản thì phải được quan tâm đầu tư, làm cho nhiều ra, áp dụng cái gì đó vào để cho sản phẩm nhiều lên, bán cho thật nhiều để có  thu nhập cao …

Giờ về Mộ Đức, Quảng Ngãi bạn không khó để tìm được những lò mạch nha nổi tiếng, lớn, bán khắp nơi trên toàn  quốc. Nhưng bạn cũng rất bất ngờ khi biết họ làm nha từ bột mì, bã bia, xỉ đường thải từ nhà máy mía đường, có một ít làm thật từ nếp. Nhưng tất cả đều chung một nhãn mác và một bao bì. Chủ cơ sở còn nói rằng “cái này bán cho dân Quảng, cái này bán cho dân ngoài tỉnh”…

Nhưng! như tôi đã nói “Thế gian số người làm chưa tốt cực kỳ nhiều, nhưng người làm tốt cũng tương đương” tôi đã trải nghiệm tận nơi vài lần, trong số đó có các Cô, các Bà lớn tuổi đang bám trụ với nghề, nhưng quy mô nhỏ lắm, yếu lắm rồi các bạn ah? Vì làm sao cạnh tranh với nhà bên làm nha “Công Nghiệp” may mắn là tôi vẫn còn được gặp những con người đó, trong đó có Cô Chiến, Cô Hường. Người phụ nữ có gia đình mấy đời nấuMạch Nha, và “chắc cô cũng là người cuối cùng trong họ”. :

Chuyến trải nghiệm các hộ dân quy mô nhỏ còn nguyên truyền thống xa xưa này có cô Nghiêm Thị Thảo, một người đặc biệt với tôi, Cô lặn lội đi khắp các làng quê của Việt Nam để tìm và gìn giữ, tìm lại những gì thuộc về xa xưa, truyền thống. Cô nói “sẵn cháu làm gạo tím, mang ra bảo cô các cô Quảng Ngãi làm cho cô ít hũ Mạch Nha đi”… “Gạo cháu trồng hữu cơ, cho ra mạch nha nữa là một vòng khép kín rồi đó”…

Vậy là Mạch nha làm từ gạo lứt tím Nhân Thùy ra đời từ đó!

Bài viết được trích nguồn từ NhanThuyFood.vn

 

Có thể bạn thích…

Store Nhà Nắng Có Sản Phẩm Gì?