1. REIKI LÀ GÌ

Reiki là từ xuất phát từ tiếng Nhật. Chữ *REI* Là vũ trụ, là trời đất, *KI* Là Năng lượng, là sự sống.

Ý nghĩa của Reiki: Là Nguồn Năng lượng của vũ trụ cần thiết cho mọi sự sống.

 

Reiki là phương pháp trị liệu thể chất & tinh thần thông qua dùng Biểu Tượng & Đôi Bàn Tay hấp thu năng lượng vũ trụ để chữa lành thân thể, tâm trí, cảm xúc và tinh thần.

Reiki được sử dụng nhiều trong các môi trường khác nhau như bệnh viện, nhà an dưỡng, spa chăm sóc sức khỏe cũng như trong việc chăm sóc bản thân.

Hiện nay, ở các nước như Mỹ, Anh, Tây Ban Nha…Reiki được các bác sĩ và y tá trong các bệnh viện lớn như John Hopskin, Mayo Clinic, Abramson Cancer Center, ST George Hospital, Southtamton…áp dụng để giúp bệnh nhân giảm đau về thể chất, xoa dịu tinh thần, nhanh hồi phục sau phẫu thuật, giảm các ảnh hưởng tiêu cực của hóa xạ trị ở các bệnh nhân ung thư…

 

2. NHỮNG ĐIỀU KÌ DIỆU CỦA REIKI

 • Reiki làm dịu cơn đau rất nhanh, giảm trầm cảm, căng thẳng và giúp người nhận thư giãn.
 • Reiki giải phóng những năng lượng cảm xúc bị bế tắc và dồn nén ra khỏi các mô trong cơ thể.
 • Reiki Là một năng lượng thông minh, tự động chảy đến nơi cần đến và lấp đầy năng lượng trong cơ thể của người nhận Reiki.
 • Năng lượng Reiki không dựa trên niềm tin, đức tin hay bất kì sự gợi ý nào nên bất kì ai cũng có thể nhận và học Reiki.
 • Reiki tác động đến con người, động vật, thực vật, đồ vật. Đặc biệt Reiki giúp TRẤN TRẠCH, cải tạo môi trường sống, làm cho nhà cửa đất đai được lành mạnh hoá. Reiki nâng cao năng lượng cho môi trường sống của mình.

 

 • 3. NHÀ SÁNG LẬP & NHỮNG NGƯỜI KẾ THỪA REIKI

Nhà Sáng lập Reiki là Tổ Sư Người Nhật. Ông tên là Mikao USUI (15/8/1865 – 9/3/1926).

Những người sau đó kế thừa ông có Chijiro Hayashi, Hawayo Takata, Phillis Lei Furumoto…

Có 5 nguyên lý Reiki được Tổ Sư treo trên tường tại trường học của ông mà tới nay tất cả những ai thực hành Reiki đều đã từng được học:

 • Ngày hôm nay không lo lắng
 • Ngày hôm nay không tức giận
 • Kính trọng cha mẹ, những người dạy mình và người lớn tuổi
 • Sống cuộc đời trung thực
 • Biết ơn mọi thứ
Nhà sáng lập Reiki

 

4. Một buổi Thực Hành Reiki tại Nắng Thảo Mộc diễn ra như thế nào?

Một buổi trị liệu cùng Reiki  thường sẽ kéo dài từ 60 đến 90 phút.

Bạn cần cho Healer – (Người truyền Reiki cho bạn) biết tất cả những những vấn đề về sức khoẻ mà bạn đang gặp phải và những mong muốn của bạn khi tham gia buổi trị liệu này.

Bước vào phòng trị liệu, bạn không cần phải cởi bỏ quần áo như khi Massage, nhưng bạn cần mặc những bộ quần áo rộng rãi, thoải mái, không bó chặt.

Sau đó, bạn sẽ nằm với tư thế thoải mái trên giường/ghế massage và Healer sẽ tiến hành truyền Reiki cho bạn. Tuy nhiên trước khi Reiki, Nhà Nắng sẽ giúp bạn thả lỏng tâm trí và cơ thể cùng liệu trình spa từ 30-40 phút để bạn đón nhận Reiki một cách tốt nhất.

 

Healer sẽ đặt tay nhẹ nhàng hoặc không để tay quá sát với cơ thể nếu bạn không muốn bị chạm vào trong quá trình thực hiện.

Trong quá trình Reiki, Healer sẽ sử dụng các biểu tượng Reiki thông qua các cách đặt tay cụ thể ứng với từng vị trí trên cơ thể bạn, bắt đầu từ phần đầu hoặc chân.

Người nhận Reiki có thể cảm thấy nóng lên hoặc thậm chí ngứa ran trong buổi trị liệu. Nhưng đôi khi lại không có  gì khác ngoài sự thư giãn tuyệt đối. Một buổi thực hiện Reiki sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu, thư giãn và khỏe mạnh hơn.

Một buổi Trị Liệu Reiki của Nắng

Mời bạn tham khảo Chi Tiết Liệu Trình Reiki của Nắng tại đây:

https://nangthaomoc.vn/san-pham/reiki-abhyanga-dien-chan-healing-spa/