Ngâm Chân Tốt cho Mẹ bầu như thế nào?
Rất nhiều mẹ bầu lựa chọn việc ngâm chân mỗi ngày vì những công dụng thần kỳ của nó, giúp vừa thư giãn, vừa giảm bớt hiện tượng phù chân và nhức mỏi thường xảy ra khi mang thai.
Các sách Đông y thường khuyên chúng ta nên ngâm chân với muối, lá lốt hoặc lá ngải cứu để tăng hiệu quả của việc ngâm chân. Bởi khi ngâm chân trong nước ấm, dưới tác động nhiệt các mạch máu tại bàn chân giãn nở và tăng cường lưu thông máu. Mang đến cho mẹ bầu cảm giác dễ chịu, khoan khoái, ngủ ngon và yên giấc hơn.
Công dụng của việc ngâm chân đối với mẹ bầu
– Giảm thiểu các bệnh đau nhức, sưng phù: Phụ nữ khi mang thai thường xuất hiện triệu chứng phù nề đặc biệt là ở chân và bàn chân. Đổ nước ấm vào bồn ngâm chân, sau đó thêm một chút gừng và muối vào và ngâm chân trong 15 – 20 sẽ giúp cải thiện tình trạng đau nhức xương, sưng phù.
– Ngủ ngon giấc hơn: Mẹ bầu nếu thường xuyên ngâm chân vào buổi tối trước khi đi ngủ thì sẽ dễ ngủ hơn, giấc ngủ sẽ sâu hơn.
– Cải thiện tình trạng căng thẳng, mệt mỏi: Đối với những mẹ bầu mà cả ngày phải đi lại, làm việc nhiều thì việc ngâm chân với nước ấm rất có lợi. Nó sẽ giúp xoa dịu mệt mỏi, khôi phục sức khỏe bởi nước ấm tác động vào các huyệt đạo dưới da và mang đến tác dụng thư giãn tích cực.

Lưu ý đặc biệt cho mẹ bầu khi ngâm chân
– Nhiệt độ nước ngâm chân thường ở khoảng 38 – 43 độ C, và tốt nhất là không vượt quá 45 độ C.
– Không nên ngâm chân quá lâu chỉ nên ở khoảng 15 – 30 phút, nếu ngâm quá lâu sẽ rất dễ dẫn đến trường hợp thiếu máu lên não. Ngâm chân cho đến khi cơ thể nong nóng và đổ mồ hôi nhẹ là vừa.
– Thời gian ngâm chân tốt nhất là 5 – 7 giờ tối, bởi vì đây là lúc thận mạnh mẽ nhất và không nên ngâm chân sau khi ăn, nên đợi khoảng 1 tiếng rồi mới ngâm chân vì sẽ làm ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.
– Và một điểm nữa là, những phương pháp chữa trị dân gian này thường cho kết quả chậm, nên các mẹ bầu nên kiên nhẫn, sử dụng hằng ngày.
Nhà Nắng có Sản Phẩm *Ngâm Chân Thảo Dược* phù hợp cho tất cả mọi người kể cả mẹ Bầu, Mẹ Sữa… Mời bạn tham khảo:
https://nangthaomoc.vn/san-pham/ngam-chan-thao-duoc/
.