Giải thích về Chuyện RỤNG_TÓC
Rất nhiều năm nay, Nắng hay nhận được câu cảm thán này của nhiều bạn! Đa phần các bạn đều lo lắng bất an và hoang mang, từ đó dẫn tới chuyện ai nói dầu gội này tốt là mua ngay, ai bảo sản phẩm dưỡng tóc kia mọc tóc là mua ngay – mà không bình tâm tìm hiểu kĩ nguyên nhân là như thế nào!

Các nàng biết không, TÓC cũng y như là một con người chúng mình vậy đó, Tóc nó cũng có Sinh Mệnh của nó! Có đứa sinh mệnh dài, có đứa sinh mệnh ngắn, chẳng có đứa nào BẤT TỬ hết á!

Đa phần tụi nó cùng rủ nhau trải qua tuổi thơ ngọt ngào, rồi thanh xuân rực rỡ, xong cùng rủ nhau GIÀ & CHẾT đi (tức là RỤNG đó) trong khoảng từ 2 tới 6 năm! Đứa nào sống khoẻ sống dai thì 6 năm, đứa nào liễu yếu đào tơ thì sẽ rời trần thế sớm hơn gấp 2-3 lần gì đó, tuỳ môi trường tụi nó sinh sống, tuỳ vật chủ mà nó trao phân gửi thận – ý lộn- Trao thân gửi phận !Vì vậy, chuyện RỤNG TÓC là chuyện hiển nhiên trong cuộc đời mỗi sợi tóc, có thời điểm in ít đứa ra đi, có thời điểm thế hệ đó tóc già nhiều quá thì tụi nó cùng nhau rớt rơi theo mùa …!

Đương nhiên, ngoài cái quy luật tự nhiên của vũ trụ thì sẽ có sự can thiệp của nhiều tác nhân khác khiến tụi Tóc cùng nhau rời khỏi trái đất này như:
Silicon (có trong nhiều sản phẩm chăm sóc tóc công nghiệp ) phủ dày lên sợi tóc mỗi ngày khiến tụi nó bưng bê nặng nhọc quá thì sụp cái lưng như mấy bà mẹ Việt Nam Anh Hùng khi xưa- gãy ngang, đứt đôi, gốc bật khỏi ngọn .
⁃ Uốn ép nhuộm gội quá nhiều khiến tụi nó bị hành hạ tra tấn quá mức chịu đựng, y như cá mà bị chiên xù khiến vảy cá (nang tóc) xù hết lên cứng ngắc giòn rụm. Cá chiên xù ăn thì ngon chớ tóc cứng ngắc giòn rụm thì đi luôn !
⁃ Độ pH trên da đầu bị mất cân bằng sinh thái! Nó chỉ muốn an yên hạnh phúc đủ dùng ở pH 4-5 gì đó mà nó bị phải sống trong môi trường pH 7-8-9..toàn tính kiềm cao- tẩy rửa mạnh riết tụi nó sống trong sự ghẻ lạnh của bà chủ, bào mòn của hoá chất!! Ôi đau xót nào hơn!
⁃ Tóc bết quá, tiết bã nhờn nhiều quá riết san lấp mặt bằng (Lỗ Chân Lông) khiến da không thở nổi, rồi nó ghét nó không thèm trao đổi chất, truyền dinh dưỡng đi nuôi chân tóc luôn. Bà không thèm nuôi mày nữa, cho mày chết!
⁃ Gàu cũng là nguyên nhân gậy rụng tóc nhiều! Gàu quá thì gãi, gãi quá thì bing tróc da đầu, bật hết nang tóc lên! Rồi vi nấm tấn công gây viêm da đầu-> die thôi!
⁃ Chủ Nhân của Tóc dùng thuốc chữa bệnh/điều trị bệnh ung thư, bệnh cao huyết áp, tiểu đường…
⁃ Các nàng đang Bầu Bì hay Sau Sinh cũng rụng thấy thương luôn do thiếu hụt/dư thừa estrogen…!
⁃ Bị Stress, căng thẳng quá mức do chồng con, công việc, học hành thi cử, từa lưa hột dưa hết, khiến máu huyết lưu thông không tốt, dẫn đến việc Tụi Tóc stress theo chủ nó, mà chủ nó Stres hoài trong khi Tóc nó biểu thôi ĐỦ RỒI, đừng stress nữa mà không chịu! Ngừoi không chịu Tóc thì Tóc phải chịu ngừoi chớ biết sao giờ, nên là thôi không yêu nữa, em mệt rồi, bye nàng tóc ra đi đây..!!
⁃ Rồi có nguyên nhân này mắc cừoi lắm nè: Tới mùa là tóc rụng! Nói thiệt! Y như mùa Thu là Thay Lá, Mùa Xuân Nở Hoa vậy đó! Nếu nàng nào sống ở các nơi có 4 mùa sẽ thấy sự thay đổi này rõ rệt: Cứ mùa Thu hay mùa Xuân là Tóc Rụng nhiều hơn bình thường!!
–  Ngoài ra, tết tóc, búi tóc quá chặt làm căng chân tóc nhiều lần và mạnh khiến tụi nó cũng dễ bị rụng.

️ Vậy thì giải pháp nếu như TÓC RỤNG không thuận theo tự nhiên mà là do các nguyên nhân kể trên thì NÊN LÀM GÌ ĐÂY người ơi??? 

CÁC BIỆN PHÁP NGĂN NGỪA RỤNG TÓC
 •1/ Có Một Chế độ ăn uống cần đầy đủ chất:
Chất đạm:  thịt đỏ (thịt bò, thịt heo, gan..)
Kẽm:  có nhiều trong gan, sò, thịt đỏ, cá, óc, trứng.
Vitamin: Có rất nhiều vitamin trong rau củ quả làm tóc trở nên bóng khoẻ.
2/ Tránh tình trạng quá căng thẳng, stress mạnh. Chuyện đâu còn có đó, mỗi khi có chuyện không thể giải quyết thì hãy nghe một bản nhạc mà nàng yêu thích, đi dạo đâu đó, tập vài động tác yoga, hoặc tắm/ ngâm mình dưới dòng nước nóng…sẽ khiến căng thẳng dịu đi nhiều.
3/ Không nên dùng lược chải tóc quá cứng, không nên chải tóc quá nhiều lần trong ngày. Ngay cả gội đầu nhiều lần trong ngày, sấy tóc, để tóc ướt mà đi ngủ hoặc phơi nắng cũng làm tụi nó tổn thương từng tế bào các nàng nha.
4/ Điều chỉnh các nội tiết tố:
Đối với phụ nữ, tình trạng rụng tóc từng mảng thường liên quan đến sự tăng hoặc giảm nội tiết tố nam trong máu. Do ảnh hưởng của nội tiết tố mà chu kỳ phát triển của tóc bị giảm sút, chân tóc bị teo lại, không nâng nổi sợi tóc bình thường, làm rụng tóc. Sau đó, các sợi tóc mảnh hơn tiếp tục mọc lên ngày càng nhiều, những sợi tóc khỏe, cứng ngày càng giảm. Y học gọi là chứng rụng tóc do nam tính hóa mà về lâu dài sẽ gây hiện tượng THƯA TÓC Trường hợp này cần được chữa tại các chuyên khoa da liễu, nội tiết.
• Dùng thuốc chống rụng tóc. Thuốc chống rụng tóc bổ sung các hoạt chất cần cho sự phát triển tóc ngay ở phần nuôi dưỡng da nằm dưới chân tóc. Phần lớn các thuốc chứa vitamin, chất khoáng và acid amin có hiệu quả cho các trường hợp chỉ bị rụng tóc nhẹ.
5/  Dùng các sản phẩm chăm sóc tóc có chiết xuất từ tự nhiên, không chứa silicon gây  nặng chân tóc, bí bết da đầu- giúp nang tóc thông thoáng khoẻ mạnh, nhanh mọc tóc con và nhanh dài. Cái vụ này Nắng hào hứng nè, vì NẮNG có thể giúp nàng được kha khá nhờ các sản phẩm chăm sóc tóc thuần thảo mộc.
Mời nàng tham khảo các sản phẩm dành cho tóc hoàn toàn từ THẢO MỘC: https://nangthaomoc.vn/danh-muc/spcstoc/